Madridista là gì? Tất tần tật về biệt danh “Madridista”

Những CLB bóng đá lớn, có danh tiếng trên thế giới như Real, Barca, MU hay Man City đều sẽ có một hội cổ động viên vô cùng hùng hậu và mỗi hội cổ động viên này sẽ có những tên gọi khác nhau cho riêng mình. Trong đó, Madridista được biết đến là tên gọi của những fan bóng đá ủng hộ cho đội bóng vĩ đại nhất thế giới thế kỷ 20 , Real Madrid. Hãy cùng nhà cái Comebet tìm hiểu chính xác Madrista là gì nhé

Madridista là gì? Những ai thì được gọi là 1 “Madridista”

Madridista là tên gọi cộng đồng người hâm mộ bóng đá của CLB Real Madrid (Tây Ban Nha). Giống như Cules là tên gọi fan Barca, Madridista cũng là cách để cầu thủ gọi người hâm mộ và chính các fans gọi nhau. Không chỉ giúp phân biệt fan Real với fan các CLB khác, cái tên Madridista còn rất gần gũi, thân thương và là minh chứng cho tình cảm cuồng nhiệt không thể thay thế của người hâm mộ dành cho đội bóng, đi cùng như từ những thành công cũng như khi thất bại.

madrista là gì

Từ định nghĩa Madridista là gì, chúng ta có thể suy rộng ra về những người được gọi là một “Madridista” chính hiệu. Khi gọi một người là Madridista thì điều đó có nghĩa là người đó là fan chân chính của Real, luôn ủng hộ và gắn bó với đội bóng cho dù chỉ mới gia nhập hàng ngũ người hâm mộ hay đã ủng hộ Real Madrid từ hàng chục năm về trước.

Dĩ nhiên, để được coi là một Madridista chân chính, anh em sẽ cần có “tinh thần” Madridista, đó là hâm mộ nhưng tôn trọng đội bóng và tất cả các cầu thủ trên sân cũng như đối thủ, cổ vũ nhiệt tình nhưng không ồn ào, quá khích như hooligan, văn minh và lịch thiệp. Ngày nay, fan Real trải dài khắp xứ Catalan, châu Âu, châu Á và dĩ nhiên ở Việt Nam thì đội ngũ Madridista cũng rất đông đảo, nhiệt huyết.

Lịch sử ra đời của cái tên Madridista?

Cho đến nay, không có một tài liệu chính thức nào giải thích lý do vì sao cái tên Madridista lại được dùng để gọi fan Real. Có một số giả thuyết đằng sau, ví dụ như Madridista là viết tắt của Madrid – tên CLB và ista là kết hợp của đuôi “ist” chỉ người và “stan” – hâm mộ, ủng hộ cho ai đó, gì đó.

Nhìn chung, không cần đi vào chi tiết Madridista có lịch sử ra đời như thế nào, anh em chỉ cần nhớ rằng khi có ai đó hỏi Madridista thì giải thích là tên gọi cộng đồng người hâm mộ của một trong những đội bóng mạnh nhất hành tinh Real Madrid.

Madridista mang đến sự ủng hộ mạnh mẽ nhất về mặt tinh thần cho đội bóng. Sau những trận thắng và những mùa giải thành công, các thành viên CLB, cầu thủ, HLV Real Madrid cũng có thể dành những lời cảm ơn, bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất tới các Madridista đã kề vai sát cánh, tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Điểm tên những tên gọi của fan Real 

Ngoài cái tên Madridista được dùng phổ biến nhất, cộng đồng fan Real còn được gọi bằng:

  • Merengue: Tên gọi fan Real Madrid theo tên gọi cũ của CLB (trước đây Real có tên là Merengue, một loại bánh ngọt màu trắng cực ngọt ngào của người Tây Ban Nha. Đội bóng cũng gọi người hâm mộ của mình như vậy để thể hiện tình cảm, sự biết ơn.
  • Vikingos (Hội cổ động viên Vikingos): Vikingos có nghĩa là thổ dân, một tên gọi khá phổ biến khác với fan Real.

Ngoài ra, vẫn là cộng đồng CĐV Real nhưng ở Đức thì họ có tên gọi riêng như Breitner, Jensen, Netzer hoặc Stielike. Đôi khi, một số tên khác được biết đến khá nhiều, có ý nghĩa tương tự như Madridista là Los Merenges, Los Blancos hay White Army (liên quan tới màu áo trắng Hoàng gia của CLB, cũng đồng thời là biệt danh của CLB).

fan real việt nam

Bên cạnh việc tìm hiểu Madridista là gì, ý nghĩa của cái tên này và đặc điểm tạo nên một Madridista chân chính, chúng ta cũng có thể chia sẻ một số thông tin cực kỳ thú vị khác liên quan, chẳng hạn như:

  • Madridista cực kỳ nổi tiếng trong cộng đồng fan hâm mộ bóng đá thế giới nhờ sự văn minh, tinh thần chơi đẹp của mình.
  • Madridista hầu như đều thuộc hoặc quen với giai điệu của bài hát được ví như “quốc ca” của CLB có tên là Hala Madrid – một bài hát ca ngợi chiến công, sức mạnh của đội bóng.
  • Là fan hâm mộ, Madridista nào cũng thực sự hiểu biết rất nhiều về đội bóng, các cầu thủ, lịch sử hình thành và phát triển của CLB cũng như các thành tích nổi bật.
  • Nhiều Madridista không thích CLB đối thủ là Barcelona. Mặc dù lịch sự, văn minh nhưng trong quá khứ, nhiều xung đột giữa Madridista và các Cules – fans của Barca cũng đã diễn ra do 2 đội bóng mạnh nhất Tây Ban Nha là những đối thủ “sống còn” của nhau.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin thú vị nhất tiết lộ với anh em về định nghĩa Madridista là gì, vì sao fan Real lại được gọi là Madridista. Hiểu về đội bóng, về lịch sử phát triển, những thăng trầm sự nghiệp của Real Madrid sẽ giúp anh em thêm kiến thức và có nền tảng tốt để soi kèo các trận có Real chính xác hơn.

Add Comment